วิธีลบบัญชีของคุณ

Android
iOS
KaiOS
คุณสามารถลบบัญชีของคุณได้ใน WhatsApp
การลบบัญชีถือเป็นขั้นตอนที่ไม่สามารถย้อนคืนได้ ซึ่งเราจะไม่สามารถเปลี่ยนกลับได้แม้ว่าคุณจะดำเนินการโดยไม่ได้ตั้งใจก็ตาม
หมายเหตุ: คุณสามารถลบบัญชีได้จากอุปกรณ์หลักเท่านั้น ไม่สามารถลบได้จากอุปกรณ์ที่เชื่อมโยง
การลบบัญชี
  1. เปิด WhatsApp
  2. แตะตัวเลือกเพิ่มเติม
    more options
    > การตั้งค่า > บัญชี > ลบบัญชีของฉัน
  3. ป้อนหมายเลขโทรศัพท์ของคุณในรูปแบบสากลอย่างเต็มรูปแบบ และแตะลบบัญชี
  4. เลือกเหตุผลว่าทำไมคุณจึงลบบัญชีของคุณในเมนูดร็อปดาวน์
  5. แตะลบบัญชี
การลบบัญชีจะมีผลดังนี้
  • ลบบัญชีของคุณออกจาก WhatsApp และอุปกรณ์ทั้งหมด
  • ลบประวัติการรับส่งข้อความของคุณ
  • ลบคุณออกจากทุกกลุ่มใน WhatsApp
  • ลบข้อมูลสำรองในบัญชี Google ของคุณ
  • ลบคุณออกจากการเป็นผู้ดูแลช่องหรือผู้ติดตาม แต่ไม่ได้ลบอัปเดตใดๆ ที่คุณสร้าง หรือการโต้ตอบกับช่อง เช่น การแสดงความรู้สึกหรือการโหวตในโพลล์
  • ลบช่องที่คุณสร้างไว้
หากคุณลบบัญชี:
  • คุณจะไม่สามารถเข้าถึงบัญชีได้อีก
  • อาจใช้เวลาสูงสุด 90 วันตั้งแต่เริ่มขั้นตอนการลบเพื่อลบข้อมูล WhatsApp ของคุณ สำเนาข้อมูลอาจยังคงอยู่ภายหลัง 90 วันในพื้นที่เก็บข้อมูลสำรองที่เราใช้เพื่อกู้คืนในกรณีที่เกิดภัยพิบัติ ข้อผิดพลาดของซอฟต์แวร์ หรือเหตุการณ์การสูญเสียข้อมูลอื่นๆ โดยคุณจะไม่สามารถใช้ข้อมูลของคุณได้บน WhatsApp ในระหว่างนี้
  • จะไม่ส่งผลต่อข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มที่คุณสร้างขึ้น หรือข้อมูลที่ผู้ใช้รายอื่นมีซึ่งเกี่ยวข้องกับคุณ เช่น สำเนาข้อความที่คุณส่งถึงผู้ใช้เหล่านั้น
  • เราอาจเก็บข้อมูลบันทึกบางรายการในฐานข้อมูลของเราหลังจากที่คุณได้ลบบัญชีแล้ว แต่ข้อมูลดังกล่าวจะถูกแยกออกจากข้อมูลที่ระบุตัวตนใดๆ ซึ่งจะทำให้ไม่สามารถเชื่อมโยงกับบัญชีของคุณได้อีกต่อไป ดังนั้นเพื่อดำเนินการนี้ เราจะล้างข้อมูลระบุตัวตนบางรายการออกจากข้อมูลบันทึกนี้เป็นประจำ และจะแทนที่ ID บัญชีด้วยตัวระบุแทนที่ ซึ่งไม่สามารถเชื่อมโยงกลับไปยังบัญชีของคุณได้เมื่อลบแล้ว
  • เราอาจเก็บข้อมูลของคุณไว้เพื่อเหตุผลบางประการ เช่น ประเด็นทางกฎหมาย การละเมิดข้อกำหนด หรือเพื่อป้องกันอันตราย
  • โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมในนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา
  • ข้อมูลของคุณที่แชร์กับบริษัทอื่นๆ ในเครือ Meta จะถูกลบด้วย
หากผู้ติดต่อยังคงเห็นคุณเป็นผู้ใช้ WhatsApp หลังจากที่คุณลบบัญชีแล้ว โปรดขอให้ผู้ติดต่อดังกล่าวรีสตาร์ท WhatsApp
ซึ่งจะเป็นการรีเฟรชรายชื่อติดต่อ WhatsApp และนำคุณออกจากรายชื่อติดต่อของบุคคลดังกล่าว แต่จะไม่ลบแชทที่มีกับคุณ
ช่อง WhatsApp
การลบบัญชีของคุณจะไม่ลบกิจกรรมในช่องโดยอัตโนมัติ

หากคุณเป็นเจ้าของช่อง WhatsApp:
  • หากต้องการลบช่องและบัญชี WhatsApp ให้ลบช่องก่อน
  • ช่องและอัปเดตในช่องอาจไม่ถูกลบโดยอัตโนมัติ
    • หากคุณมีผู้ดูแลช่องคนอื่นๆ ระบบจะโอนความเป็นเจ้าของช่องให้แก่ผู้ดูแลที่ติดตามช่องเป็นระยะเวลานานที่สุด
    • หากคุณเป็นผู้ดูแลช่องเพียงคนเดียว ช่องของคุณจะถูกลบ อัปเดตต่างๆ จะยังคงปรากฏให้ผู้ติดตามเห็นได้ แต่ผู้ที่ไม่ใช่ผู้ติดตามจะไม่สามารถค้นหาหรือดูอัปเดตในช่องของคุณได้
  • หากต้องการลบอัปเดตที่แชร์ในช่อง ให้ดูวิธีลบอัปเดต
หากคุณเป็นผู้ดูแลช่อง:
  • อัปเดตที่แชร์ในช่องจะไม่ถูกลบ หากต้องการลบอัปเดตที่สร้างไว้ในช่อง ให้ดูวิธีลบอัปเดต
แหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้อง:
ข้อมูลนี้ตอบคำถามของคุณหรือไม่
ใช่
ไม่ใช่